NHỮNG CÂU CHUYỆN BUỒN VUI CỦA KHÁCH TRUNG QUỐC KHI CÁCH LY TẠI VIỆT NAM

Tôi là người Trung quốc và nghề chuyên môn là chuyên gia kĩ thuật máy CNC, tôi chưa đi xa Trung quốc lần nào cả cho đến khi Covid đến thì sếp tôi alo.

Sếp : Sắp xếp làm hộ chiếu rồi đi Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật giúp anh ( cúp máy).

Tôi : chưa kịp nói câu nào cả, bởi vì tôi biết sếp tôi rất là bận rộn và sếp nói là phải đi thôi.

Tôi về nói với vợ thì hai vợ chồng bảo nhau thì đi vì công việc.

Khoảng 3 tuần thì đơn vị dịch vụ làm nhập cảnh liên hệ tôi làm mã xuất cảnh, ôi quái lạ người Trung quốc đi sang nước ngoài cần làm mã xuất cảnh nữa chứ, theo tôi biết thì chỉ cần có visa ( thi thực ) Việt Nam là có thể xuất cảnh rồi.

Tôi cũng cung cấp đầy đủ thông tin cho dịch vụ thì biết rằng công ty Việt Nam mà tôi sẽ làm việc ở Bình Dương, tra trên bản đồ à thì vị trí thế này.

 

Ngày nhập cảnh của tôi là 11/12/2020 thì dịch vụ yêu cầu tôi phải đi khám covid thì mới được sang Việt Nam, tôi đến bệnh viện khám covid lần 1 và cách 7 ngày sau tôi mới được khám Covid lần 2 rồi trước ngày nhập cảnh tôi lại phải đi khám covid lần 3.

Tôi cũng hiểu vì an toàn cho mọi người mà chính phủ sẽ có những biện pháp an toàn.

Khi tôi đến cửa khẩu Hữu Nghị làm thủ tục xuất cảnh tại Trung quốc, đơn vị dịch vụ họ báo là tôi có mặt tại cửa khẩu lúc 8h sáng nhưng mà do tôi cẩn thận nên 7h30 tôi có mặt rồi khi họ còn chưa mở cửa, tôi cứ đứng ở đó chờ, rồi 8h sáng cũng mở cửa, chúng tôi đi bộ đến khu vực làm giấy tờ xuất cảnh thì rất là đông người và thế là phải chờ, tôi nhớ là phải 3 tiếng mới xong thủ tục.

Tôi kéo va li đi bộ sang cửa khẩu Việt Nam tầm 5 phút là đến nơi, đơn vị dịch vụ ra lấy hộ chiếu và nở nụ cười thật tưoi, họ bảo tôi cứ ngồi quán cafe uống và chờ, mọi việc đã có họ lo, tôi thầm cảm ơn sếp mình, ôi sếp chu đáo thế này.

Sau khi có Visa thì dịch vụ đưa lại tôi, tôi xếp hàng vào khám sức khoẻ theo yêu cầu hiện hành của nhà nước Việt Nam và tôi nhập cảnh thành công.

Xe đưa về khách sạn gần đó và bắt đầu cách ly 14 ngày.

Trong 14 ngày ấy tôi trong 1 căn phòng không có ai cả, sáng ăn xong rồi ngủ, trưa ăn xong rồi và tối ăn xong cũng chỉ có ngủ thôi, tôi mang theo tiểu thuyết đọc cho qua ngày tháng.

Trong quá trình cách ly tôi muốn uống cafe Việt Nam thì khách sạn tiếp tân rất nhiệt tình họ ra siêu thị giúp tôi mua. Tôi cảm thấy người Việt nam rất thân thiện.

 

Sau 14 ngày thì cách ly xong, sáng ngày thứ 15 thì tôi có giấy cách ly hoàn tất, dịch vụ đưa tôi ra sân bay Nội Bài và tôi bay về sân bay TPHCM, nơi đó đã có xe công ty ở đó và đưa tôi về nhà máy tại Bình Dương làm việc.

Cảm nhận mọi thứ thật tốt và thú vị.

À dịch vụ mà sếp tôi chọn là công ty ICAN ( tôi có thể )

Các bạn có thể web mã QR này để kết bạn với bạn tư vấn nhiệt tình biết tiếng Trung nà y nha.

Chúc bạn có chuyến công tác đến Việt Nam thuận lợi và an toàn.