Hướng dẫn người Trung Quốc từ Nga bay sang Việt Nam

Ví dụ thực tế luôn nha, công ty bạn đang ở Long An có giấy phép kinh doanh và bạn có chuyên gia Trung Quốc nhưng không phải đang ở Trung Quốc mà đang ở Nga muốn vào Việt Nam cụ thể là vào Long An thì làm thủ tục như sau :

Đầu tiên bạn xin công văn UBND Long An

sau đó thì xin công văn chấp thuận của Sở y tế Long An

tiếp đó là bạn cho ông Trung Quốc từ Nga này vào sân bay Tân Sơn Nhất thì bạn phải xin công văn chấp thuận của UBND TPHCM.

sau đó là đến Công văn cấp thị thực của cục xuất nhập cảnh cho phép ông Trung Quốc lấy Visa thị thực tại sân bay Tân Sơn Nhất.Thường thị thực sẽ là 3 tháng và kí hiệu là DN ( doanh nghiệp )

Hiện nay chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam nếu gọi là chuyên gia thì phải có bằng đại học và kinh nghiệm 3 năm chứng minh. Nếu không có bằng đại học thì phải có bằng kinh nghiệm 5 năm và bằng cấp phải liên quan đến công việc mà đang xin hiện tại.

Chuyến bay từ Nga sang TPHCM tham khảo chuyến bay như sau:

Từ sân bay Moscow Domodedovo Nga bay HCM

Khung giờ :26/3/2021 DME-DXB từ 17:00 đến 23:10

27/3/2021 DXB- SGN từ 12:05 đến 21:55

Bạn phải làm thủ tục xin mua vé máy bay của hãng thời gian thông thường trước giờ bay là 7 đến 10 ngày làm việc, bạn cần đề xuất phương án cách ly như thế nào an toàn thì hãng bay họ mới cho vé máy bay mà bay về Việt Nam

Khi chọn mua vé máy bay thì phải tìm đơn vị có kinh nghiệm để mua vé vì nếu bạn chọn không có kinh nghiêm mà mua sai loại vé thì cũng là mua nhưng mà không bay vào liền mà phải chờ, cho nên bạn cần chú ý nhé.

Ông Trung Quốc tại Nga trước khi lên máy bay cần tiến hành khám coivd tại Nga , yêu cầu bảng báo cáo phải có tiếng Nga và tiếng Anh song ngữ, để có thể giúp hải quan sân bay đọc hiểu nội dung xét nghiệm kết quả thế nào và tiếng Anh là dùng cho hải quan Việt Nam xem.

Thời gian khám covid là 3 ngày trước khi lên máy bay, ví dụ nếu 5/3/2021 bạn bay thì 3/3/2021 bạn khám và 4/3/2021 lấy kết quả là xong.Kết quả phải là âm tính nha.

Trước khi bay thì bạn cần in tất cả chứng từ ra để trình khi cần thiết.

Khi ông Trung quốc nhập cảnh vào Việt Nam thì cần mang theo 2 tấm 4×6 nền trắng để dán vào visa thị thực vì Trung quốc là cấp visa rời nên cần thế.Visa này có thể gia hạn nếu hết 3 tháng mà bạn vẫn chưa xong việc tại Việt Nam.

Nếu bạn cần dịch vụ lo trọn gói từ A đến Z thì có thể liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI ICAN

Địa chỉ : 1446 Đường 3/2 P2 Q11 TPHCM

Web : www.icanvisa.net

Hotline : 0944238822 ( tiếng Trung – tiếng Việt )