Hỗ trợ, hướng dẫn người Trung Quốc từ Việt Nam về lại Trung Quốc bằng đường bộ

Đây có lẽ là chủ đề mà giúp ích cho các bạn đây, có nhiều người hỏi và quan tâm vì thời dịch bệnh thì chuyện đi lại không có dễ dàng gì.

Người Trung quốc đang ở Việt Nam có thể ở tại khu vực miền Bắc như là các tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Thái Bình hoặc miền Trung có Qui Nhơn hay miền Nam thì có tỉnh Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh, TPHCM v.v có 63 tỉnh thành.

Khi Visa còn gọi là thị thực gần hết hạn và họ cũng đã xong việc tại Việt Nam hoặc lâu quá không về Trung quốc họ cần thăm gia đình và xử lý công việc cá nhân thì làm sao về nhà đây.

Tôi xin chia sẽ kinh nghiệm thực tế mà tôi đã giúp cho nhiều người Trung quốc về nước thành công sau đây.

Đầu tiên là bạn chọn mua vé máy bay ra Hà nội, nếu bạn ở HCM thì phải chọn HCM bay Hà Nội khung giờ đẹp là 7h sáng và đến Hà Nội lúc 9h sáng.

Tức là 5h sáng phải có mặt tại sân bay làm thủ tục và 7h chính thức bay.

Bay quốc nội thì luôn có mặt sớm trước 2 tiếng cho chắc ăn nha, vì là nếu đông người mà bạn là người nước ngoài không biết tiếng thì nếu gặp sự cố thì không còn thời gian mà xử lý vấn đề nha, khi ra sân bay gặp sự cố gì mà cần phiên dịch Trung Quốc – Việt Nam thì cứ alo cho 0944238822 sẽ hỗ trợ miễn phí các tình huống khẩn cấp tại sân bay cho bạn.

Đến Hà Nội lúc 9h sáng thì bạn có thể ngồi taxi hoặc thuê xe đến cửa khẩu Hữu Nghị , lời khuyên là bạn nên thuê xe trước và mọi thứ sẵn sàng khi bạn đến sân bay Nội Bài thì anh tài xế đã đón bạn và đưa bạn đi nhanh nhất có thể.

9h từ sân bay Nội Bài đến cửa khẩu Hữu nghị là 12h trưa, trên đường đi bạn nên ăn cơm trưa vì thủ tục cửa khẩu sẽ rất lâu, nếu bạn ăn trưa thì là 13h đến cửa khẩu , đó là lý do bạn nên thuê xe riêng thì tài xế sẽ theo ý bạn, nếu bạn đi taxi thì chờ bạn lại tính thêm giờ.

Khi đến cửa khẩu bạn đóng dấu xuất nhập Việt Nam và đi bộ sang Trung quốc chỉ có 5 phút là đến cửa khẩu của Trung quốc rồi. Tại đây bạn sẽ được nhân viên cửa khẩu hướng dẫn thủ tục cách ly tại Trung quốc 14 ngày.

 

Theo chia sẽ của các bạn Trung Quốc đã từng về thì nếu bạn ở cửa khẩu lúc 14h thì nếu nhanh thì bạn cũng phải đến 18h mới về đến khu cách ly còn chậm thì có thể 22h khuya vì tuỳ thuộc vào lượng người hôm đó nhiều hay ít.

 

Nếu bạn cần 1 kế hoạch về nước thuận lợi và luôn có người giúp bạn xử lý khi có sự cố và sắp xếp 1 cách an toàn và hợp lý, thì có thể liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI ICAN

Địa chỉ : 1446 Đường 3/2 P2 Q11 TPHCM

Web : www.icanvisa.net

Hotline : 0944238822

Wechat ID : typhucholon ( quét mã dưới đây dùm mình )