CHÚNG TA ĐÃ KÝ VỚI CÔNG TY ASTRAZENECA CỦA ANH

⚕️ Sáng nay, tại buổi họp báo Chính phủ chuyên đề thông tin về Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết:
Về việc mua vaccine, hiện nay, Bộ Y tế đang đàm phán với 4 nước: Một là ?? Anh có vaccine của Công ty AstraZeneca, hai là ?? Mỹ có vaccine của Công ty Pfizer, thứ ba là ?? Nga có vaccine Sputnik 5 và thứ tư là ?? Trung Quốc.
Hiện chúng tôi đang đàm phán, và tất cả các đơn vị đều yêu cầu chúng tôi ký một biên bản BẢO MẬT THÔNG TIN. Tuy nhiên, đến nay, có thể một số thông tin cũng đã được công khai.
Kết quả gần nhất chúng tôi đạt được là chúng ta đã ký với Công ty AstraZeneca của Anh. Theo đó, họ đảm bảo cho 15 triệu dân với 30 triệu liều. Theo lộ trình thì quý I, quý II, quý III, quý IV đều có vaccine. Với Mỹ cũng vậy, Công ty Pfizer cũng theo lộ trình và giai đoạn cuối cùng của hợp đồng là đến quý IV/2021. Còn riêng Nga thì chúng tôi đang đàm phán để có thể sản xuất theo chuyển giao công nghệ của Nga tại công ty trực thuộc Bộ Y tế.
Cho đến nay, trong đàm phán không chỉ có những nội dung mà phóng viên đưa ra mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Thứ nhất, ngoài cung cấp ra thì giá chênh nhau không nhiều, phụ thuộc vào điều kiện bảo quản, điều kiện thanh toán cũng như giao hàng. Còn một điều kiện nữa là công tác lâm sang. Hiện nay, các vaccine đang có sự chênh nhau về hiệu quả bảo vệ, thấp nhất có loại 65%, cao nhất đến 94,5%, trung bình là từ 80-90%.
Tất cả nội dung này chúng tôi đang xin ý kiến các bộ, ngành. Liên quan đến vấn đề tiêm và một số nội dung khác chưa có tiền lệ đối với Việt Nam, hiện chúng tôi đang xin ý kiến bộ, ngành để báo cáo Chính phủ và nếu trong trường hợp cần thiết sẽ xin ý kiến của Bộ Chính trị.
Đối với nội dung này, Bộ Y tế cũng báo cáo Chính phủ, thực hiện nghiệm túc chỉ đạo của Chính phủ để làm sao người dân sớm tiếp cận được vaccine và đặc biệt, có sự giám sát rất chặt chẽ của các bộ, ngành.
Ngoài vaccine thương mại, trên thế giới còn có tổ chức gọi là COVAX Facility, là một liên minh vaccine toàn cầu. Họ mua vaccine của một số công ty để cung cấp cho 90 nước, trong đó có Việt Nam, được tham gia vào chương trình này và được cấp số lượng vaccine cho khoảng 16% người dân với giá rẻ nhất có thể và được bù lỗ.
Tuy nhiên, các nước sản xuất vaccine cũng đang chưa chủ động được vì năng lực sản xuất chưa đủ để sản xuất với số lượng lớn cho nên có lẽ trong quý I này mới có đầy đủ thông tin để chúng ta lên kế hoạch.
—-
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI ICAN cung cấp dịch vụ:
1.Dịch thuật: Phiên dịch tài liệu, phiên dịch nói, công chứng.
2.Visa Việt Nam: Công văn nhập cảnh, giấy phép lao động, visa lao động, thẻ tạm trú, miễn thị thực 5 năm, gia hạn visa,..v.v
3.Visa nước ngoài: Hoa Kỳ, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn,..v.v
4.Du lịch: Vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thuê xe, đặt sân golf, tour du lịch ghép lẻ, thiết kế tour cho nhóm bạn.
5.Thủ tục kết hôn: Trung Quốc, Đài Loan.
6.Ngoài ra: Thành lập công ty, thẻ Apec, đổi bằng lái xe quốc tế, hộ chiếu lấy nhanh, CMND lấy nhanh, chứng minh tài chính, chứng minh việc làm, giấy phép lữ hành.
ƯU ĐIỂM: Nhiệt tình, Tận tâm, Uy tín
Tư vấn bằng: Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Nhật
Liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ:
⇒ 028 62723382 – 0919 04 33 07 (Ms Uyên)
     0944 2388 22  (Ms Phượng)