10 câu hỏi thông thường liên quan người Trung quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam

Câu 1
Hỏi : Tôi có chồng là người Trung quốc, nay chồng tôi muốn vào Việt Nam ở chung với tôi thì có được không ?
Trả lời : Nếu chồng là người Trung quốc có việc làm tại công ty Việt Nam và được công ty Việt Nam bảo lãnh giấy tờ nhập cảnh thì được vào. Nếu không thì hiện nay chưa cho vào.

Câu 2 :
Hỏi : Bạn tôi là người Trung quốc muốn sang Việt Nam có công ty Việt Nam bảo lãnh thì cần phải làm gì mới sang Việt Nam được ?
Trả lời : Bạn cần xin công văn chấp thuận của UBND tỉnh nơi mà bạn đăng ký kinh doanh, sau đó xin công văn chấp thuận của sở y tế cho phép cách ly, sau đó xin công văn của cục quản lý xuất nhập cảnh cho vào Việt nam với Visa doanh nghiệp ( kí hiệu DN ), sau đó liên hệ khách sạn cách ly, xin xe y tế đón về khu khách sạn cách ly là xong.

Câu 3 :
Hỏi : Từ Trung quốc – Thượng Hải có thể bay về TPHCM không ?
Trả lời : Hiện nay có chuyến bay từ Nam Kinh- Trung quốc bay về Hà nội và Quảng Châu bay TPHCM, có thể đăng ký 2 chuyến bay này.Nhưng nếu người Trung quốc đang ở Quảng Tây, Nam Ninh thì có thể chọn đường bộ nhập cảnh vào cửa khẩu Hữu Nghị sang Việt Nam cũng được, không nhất thiết phải bay máy bay tốn kém, chi phí đường bộ sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Câu 4:
Hỏi : Từ lúc bắt đầu làm đến khi nhập cảnh được là mất bao lâu ?
Trả lời : Nếu ngày 18/2/2021 quyết định thì 6/3/2021 có thể từ Nam Kinh đến Hà nội.

Câu 5 :
Hỏi : Thủ tục chuẩn bị có khó lắm không ?
Đáp : Nếu bạn có thể tự làm thì hoàn toàn có thể làm được, nhưng mà lâu, nếu nhờ dịch vụ chuyên làm sẽ nhanh hơn, vì dịch vụ tập trung nhiều người làm cùng 1 lúc sẽ bao máy bay cùng về sẽ nhanh hơn 1 cá nhân khi tự làm.

Câu 6:
Hỏi : Tôi là người Trung quốc mà vợ tôi là người Việt Nam, hai chúng tôi đang sống ở Trung quốc thì có thể về Việt Nam chung với nhau không ?
Đáp : Có thể xin về chung và có thể ngủ chung 1 phòng

Câu 7 :
Hỏi : Trước khi sang Việt Nam cần kiểm tra covid không ?
Trả lời : Có chứ, phải kiểm tra covid chứ và phải còn hạn 72 tiếng khi nhập cảnh Việt Nam.Ví dụ như ngày 6/3/2021 nhập cảnh thì 4/3/2021 phải khám , 5/3/2021 có kết quả và 6/3/2021 nhập cảnh.

Câu 8 :
Hỏi : Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gi khi sang Việt Nam ?
Trả lời : Bạn cần công văn nhập cảnh in màu, hình 4×6 nền trắng 2 tấm, Hộ chiếu gốc, Kết quả kiểm tra gốc để làm visa Việt nam tại sân bay hoặc cửa khẩu.

Câu 9 :
Hỏi :Tôi không biết tiếng Anh cũng không biết tiếng Việt thì nhập cảnh có khó khăn gì không ?
Trả lời : Tốt nhất bạn nên có bạn bè là người biết tiếng Việt Nam và tiếng Trung để giúp bạn khi cần thiết, nếu bạn không có bạn bè thì kết bạn wechat 0944238822 mình sẽ dịch miễn phí cho bạn.
Câu 10 :
Hỏi : Cách ly 14 ngày thì có được đi ra khỏi phòng không ?
Trả lời : Trong thời gian cách ly 14 ngày là phải ở trong phòng , không được đi đâu hết nha, cách ly mà.

Xin cảm ơn các bạn đã xem, nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác cứ wechat hoặc zalo 0944238822