Thực tế thủ tục xin cho chuyên gia cách ly dưới 14 ngày

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam dưới 14 ngày không phải cách ly tập trung 14 ngày, song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các qui định về phòng chống dịch Covid19 đảm bảo an toàn và không để lây nhiễm chéo, không lây nhiễm ra cộng đồng.Công văn số 4674/BYT-MT

 

Công ty tôi có nghe nói về có qui định được phép cách ly dưới 14 ngày nếu thời gian ở Việt Nam ngắn.Vì thế nên tôi đi làm thử xem.

Khách hàng thì là khách Đài Loan, công ty tôi thì ở TPHCM, khi tôi tìm hiểu thủ tục thì quả nhiên có qui định như thế nhưng khi bắt đầu thực hiện thì tôi gần như bỏ cuộc bởi quá chi tiết.

Đầu tiên thì tôi xin công văn chấp thuận của UBND TPHCM

 

 

 

 

Sau đó thì xin sự đồng ý của Sở y tế thì tôi phải viết ra một phương án cách ly chi tiết thế này

 

Thời gian nào vào sân bay , tiếp xúc bao nhiêu người phải dự tính ra, biện pháp an toàn là gì .

Xe nào chở về, đủ tiêu chuẩn y tế hay không, tài xế nào.

Rồi về khách sạn nào, khách sạn đó được phép cho người nước ngoài ở không

Cách ly tại khách sạn 3 ngày thì được đi tham dự họp công ty, thì ai là người chở đi, họ tên gì , số di động, xe số máy, từ đâu chở đi đâu.

Rồi đến công ty phải sắp xếp lối đi riêng biệt không được chung với mọi người, mà khổ nổi công ty tôi chỉ có một lối đi chung.Nên cái này tôi không thể làm được nè.

Rồi ông vào ông sẽ tiếp xúc với bao nhiêu người để cung cấp tên và số di động để mà biết khi có sự cố dễ dàng tra cứu.

Rồi khi họp hành chung với nhau thì ông không được tiếp xúc với mọi người mà phải có phòng họp cách mọi người và ông trong phòng đó nói ra bên ngoài thôi, không cho tiếp xúc gần.Hạn chế lây nhiễm.

Rồi ăn là phải ăn riêng, người mang cơm lên là họ tên gì, số di động, yêu cầu mang cơm lên cửa và không được vào trong, rất nghiêm ngặt.

Rồi họp xong về khách sạn cách ly qui trình là gì ? Phải viết ra hết tất cả để xét duyệt xem có an toàn không, khi mà cho cách ly dưới 14 ngày.

Khi mà qui hoạch xong thì tôi cũng mệt luôn và cũng may ông có việc nên cũng không qua, thế là kế hoạch tôi huỷ không làm nữa, cũng may quá.

Lời khuyên của tôi là bạn nếu có chuyên gia thì cứ cho cách ly 14 ngày cho chắc ăn, chứ mà cách ly 3 ngày xong xin ra ngoài thì cực kỳ nguy hiểm và qui trình cũng rất chi tiết và nhiều yêu cầu lắm nha.

 

Nếu bạn cần nhập cảnh Việt nam trọn gói có thể liên hệ

Công ty TNHH dịch vụ và thương mại ican

Địa chỉ : 1446 Đường 3/2 P2 Q11 TPHCM

Web : https://icanvisa.net/

Số 0944238822